ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับคำว่า GADGET (แก็ดเจ็ต) กันก่อนเลยดีกว่า ว่ามีความหมายอย่างไร?

แก็ดเจ็ต มีความหมายว่า อุปกรณ์ คำ คำนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันไม่นานนี่เอง จะนำมาใช้ในรูปแบบของโปรแกรมเสริม เล็กๆน้อยๆ เช่น นาฬิกา บน windows 7 โปรแกรมเสริมการรายงานข่าว และเริ่มมีการใช้กับอุปกรณ์ที่ทันสมัย เช่น สิ่งประดิษฐ์ด้านเทคโนโลยีที่มันสมัย และมีขนาด ทั้งด้านความจุหรือปริมาณไม่มาก (ขนาดเล็ก) ส่วนใหญ่จะเน้น ด้านความบันเทิง ความสนุก ความสะดวก เราคงจะพอทราบความหมายของคำว่า Gadget กันบ้างแล้วใช้ไหม สรุปก็คือ สิ่งประดิษฐ์ ขนาดเล็กๆ ในดานเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม หรืออุปกรณ์ ก็สามารถเรียกว่า Gadget ได้เหมือนกัน แต่จะเป็นประเภทไหนแค่นั้นเอง

วันนี้เราจึงมานำเสอนสินค้า GADGET ที่เป็นอุปกรณ์ที่มีนวัตกรรมความทันสมัย สุดยอดความครีเอทของเครื่องมือ

ไขควงแฉกพับได้ EFHW206D E-VALUE

จะพกไปไหน ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นช่าง กับพวงกุญแจไขควง E-Value จาก SK11 JAPAN พกก็เท่ ใช้งานก็ง่าย ออกแนวแม็กไกเวอร์ ที่พร้อมจะทำโน่นนี่ได้ทุกสถานการณ์ และยังทันสมัยด้วยสีสันสะใจ เลือกซื้อได้หลายแบบ ทั้งไขควง ท๊อกหกเหลี่ยม ทำงานแบบสนุกๆ ไปกับ ไขควงแฉกพับได้ EFHW206D E-VALUE

ตลับเมตร 235385 8ม. TACTIX

อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่ช่างทุกคนต้องมี คือตลับเมตรดีๆ สักตัว 2 ตัว ตลับเมตรจากค่าย TACTIX จะออกแบบสไตล์ตะวันตก มีความสวยงานคงทน แต่จุดขาย จุดเด่น ที่ช่วยให้ช่างทำงานได้ขึ้น คือในเทปวัดจะแสดงหน่วยวัดถึง 3 หน่วย ซึ่งปกติจะมีแต่เซนติเมตร และนิ้ว(ที่ีนิยมในไทย) แต่ในเทปของ TACTIX จะมีหน่วยหุนกำกับ ซึ่งทำให้ช่างสะดวกยิ่งขึ้น หากต้องหารวัดหน่วยหุนนั่นเอง

ไขควงชุด 26IN1 ด้าม Lift Up 40907 WIHA GERMANY

ขอบอกว่าปังมากๆ กับแก็ดเจ็ตตัวนี้จาก WIHA เยอรมัน ด้วยชุดไขควงซ่อนดอก 26 ตัวชุด เมื่อต้องการดอกในไขควงด้ามที่ถูกออกแบบมาอย่างดีจะส่งดอกไขควงยกขึ้นให้เราสามารถเลือกหยิบใช้งานได้สะดวก แส่นจะเท่ ส่วนคุณภาพไขควง จากค่าย WIHA เยอรมัน ที่ไว้วางใจกับความแข็งแรง ทนทาน ใครที่ชอบความเท่มีสไตล์จัดเลยกับชุดนี้ มันคุ้มจริงๆ

ประแจ TORX 05024179001 หุ้มสี 9 ตัวชุด WERA

ไม่แปลกใจเลยว่า WERA แบรนด์จากเยอรมันจะเป็นที่นิยมของช่างมือชีพ และนักสะสมเครื่องมือเพราะความใส่ใจในคุณภาพ และการดีไซน์ที่ทำให้ช่างสะดวกในการใช้งาน แต่แฝงไปด้วยดีไซน์ที่สวยงาม สำหรับ WERA ตัวนี้มาในโทนสีชวนหลงไหลยังคงความเท่ระเบิด ออกแบบให้เก็บและเลือกใช้งานได้ง่ายด้วย

ไขควง 3 จุด ตัว Y แฉก TD-250Y VESSEL

ถ้าพูดถึง ไขควงจากฝั่งญี่ปุ่น เบอร์ 1 นั้น จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก VESSEL ด้วยแบรนด์นี้ได้ผลิตเครื่องมือมาครบ 100 ปี นั้นทำให้ครองแชมป์ ไขควงที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว สำหรับชุดไขควงจาก VESSEL นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานขอหัวไขควงแล้ว ยังออกแบบการจับให้แรงในการขันอย่างดีเยี่ยม รูปทรงมีเอกลักษณ์ออกแนวดาวกระจ่ายนินจาญี่ปุ่น แต่พอหยิบมาใช้งานมันก็จะ เท่ๆ หน่อยๆ เลยทีเดียว

ชุดดอกหกเหลี่ยมไขควง 8 ดอก Hex BS-21N SK11 เดิมๆ เคยใช้แต่ไขควงลม แต่วันนี้ช่างจะมีแก็ดเจ็ตใหม่เป็นดอกหัวบอลกลม ไว้เสริมแรงในการขันต่างๆ ซึ่ง SK11 นำเสนอกันแบบเป็นชุดเลยทีเดียว ให้ช่างได้เลือกใช้ได้ตรงตามความต้องการ แถมตรงตัวด้ามยังคาดสีต่างๆ ให้สามารถหยิบจับใช้งานได้ง่าย ซึ่งแก็ดเจ็ตเล็กๆ สำหรับช่างแบบนี้จะเป็นตัวช่วยลดแรง ลดวลา มนการทำงานได้อย่างดี

มีดปอกสาย+ฐานปอกนำกันไฟ, 9855SB KNIPEX

อีกอย่างของแก็ดเจ็ตดีๆ จาก KNIPEX เยอรมัน มีดปอกสายเปลี่ยนใบได้ ที่จะช่วยให้ช่างทำงานปอกสายได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำปลายมีดออกแบบให้สามารถปอกสายโดยไม่ทำความเสียหายกับเส้นทองแดง ด้ามจับ ESD 1000V ออกแบบอย่างสวยงาม แม้จะไม่ได้เป็นช่างไฟ แต่แก็ดเจ็ตตัวนี้ต้องมีเก็บไว้ เพราะว่าต้องได้ใช้งานมันแน่ๆ

ไขควงสลับก้านเหลี่ยม SD1 SK11

มันดีต่อใจมาก สำหรับ SRD-1 จาก SK11 ญี่ปุ่น เพราะเป็นแก็ดเจ็ตที่ไม่คุ้นตาในไทย แต่สนองต่อความต้องการในการขันงานวในที่แคบๆ ด้วยรูปทรงขันแบบฝาจีบขวด ให้อุ้งมือในการขัน ทำให้สามารถทำงานได้ ในพื้นที่ที่แตกต่างจากงานไขทั่วไป เป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่ดีต่อใจคนรักเครื่องมือช่างอย่างเรามาก

ประแจหกเหลี่ยมหัวบอล มิลชุดตัวที 206366 TACTIX

ดูดีมีระดับ กับชุดประแจหกเหลี่ยมหัวบอลจาก TACTIX ในกระเป๋าเก็บ 7 ตัวเซ็ท ด้วยการดีไซน์สไตล์อเมริกัน ทำให้เครื่องมือถูกออกแบบได้ลงตัว มีสไตล์ด้ามจับกันลื่นอย่างดี เหล็กที่ใช้เป็น CR-V แข็งแรงทนทานพร้อมกับกระเป๋าเก็บที่ดูแปลกจากค่ายอื่นๆ และมีมีในเซทกับ 7 ขนาด ทำให้เป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่เราแนะนำ

ฉากปรับ T-BEVEL EMPIRE 130

สำหรับใครที่ยังไม่มีฉากปรับระดับในกล่องเครื่องมือ เราแนะนำ EMPIRE 130 จากอเมริกาตัวนี้เป็นฉากปรับได้ในตัวขนาด 9" ทำจากสแตนเลส ด้ามฉากทำจาก POLYCAST ที่แข็งแรง ทนทาน ฉากใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับช่างทุกสายงานทุกชิ้น Made in use การันตีคุณภาพได้เลย

เทปสะท้อนแสงพิเศษ แดง ดำ-เหลือง แดง-ขาว 2x5m PILOT

เรามาดูแก็ดเจ็ตที่ไม่ใช่เครื่องมือช่าง ในการทำงานจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน PILOT TAPE นำเสนอเทปสะท้อนแสงระบบ DIAMOND GRID มองเห็นเพื่อเตือนความปลอดภัยได้ชัดเจนซึ่งจะทำให้ช่างสามารถเลือกใช้งานเทปเพื่อเป็นการเตือนการระวังได้หลากหลาย ที่สำคัญทำให้พื้นที่การทำงาน มีความปลอดภัยขึ้นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเทปเพื่อความปลอดภัย อื่นๆ ให้เลือกมากมาย เช่น เทปกันลื่นทั้งภายในและภายนอก เทปกั้นเขตแบบกาวเพิ่มพื้นที่ หรือเทปอเนกสงบค์อื่นๆ

ไขควงชุดในตัว 6 SLIM กันไฟ VDE-GS LIFTUP 38610 WIHA GERMANY

ไขควง VDE ที่เป็นที่ชื่นชอบกับแบรนด์ WIHA จากเยอรมัน สำหรับรุ่น 38610 ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ที่ออกแบบให้ปลายไขควง มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่มีขนาดเล็กพิเศษ เพื่อการใช้งานไฟฟ้าได้อย่างเต็มร้อย จุดเด่นของแก็ดเจ็ตตัวนี้ คือการขันดอกไขควงให้อยู่ในด้าม แต่ยังสามารถจัดเก็บได้อย่างมีระเบียบและมีความเท่ ถึง 6 ตัว สำหรับเรื่องคุณภาพไม่ต้องห่ววงสำหรับ WIHA มันใจได้เลย

ชุดไขควง KRAFT 05227700001 FORM PLUS WERA

นวัตกรรมสุดแนว สำหรับ WERA ชุดพิเศษสำหรับนักสะสมและนักเลงเครื่องมือ ในซีรีย์ของกระทิงแดงที่เป็นการร่วมมือกัน ระหว่าง 2 องค์กรอย่างลงตัวจนได้เครื่องมือ WERA ในดีไซน์พิเศษ RED BULL สำหรับคนรักเครื่องมือที่ลุ่มหลงเครื่องมือดีๆ สวยๆ บอกเลยว่าชุดนี้พลาดไม่ได้ เพราะมีจำกัดจริงๆ

ตลับเมตรวัดแม่แหล็ก 8m รุ่นพิเศษ MILWAUKEE

มาแรงแซงทางโค้ง กับตลับเมตร Milwaukee ถึงแม้รูปทรงจะดูใหญ่ๆ แต่มาพร้อมกับความแข็งแรง บึกบึน ทนทาน ว่ากันว่าผ่านการเทสในการตกจากที่สูง การหล่นใส่ของวัตถุที่มีน้ำหนักถึง 10kg ก็ยังเฉยๆ ดังไม่มีอะไรทำอันตรายตลับเมตร Milwaukee นี้ได้ แถมเทปยังดึงได้ยาวสุดๆ เหมาะกับงาน HEAVY DUTY อย่างยิ่ง แต่ที่สำคัยชื่อแบรนด์ ทำให้ดูหล่อขึ้นอีกหลายเท่าตัว